Hướng dẫn cách đưa địa chỉ lên Google Maps miễn phí

Đưa địa chỉ lên Google Maps sẽ giúp khách hàng tìm được bạn một cách dễ dàng. Nếu như bạn kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quá cafe… thì việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google được coi là một lợi thế cạnh tranh.

Vậy làm thế nào để đưa địa chỉ nhà, địa chỉ quan hay công ty lên Google Maps miễn phí mà bạn tự làm được? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn.

Tìm kiếm địa chỉ & gửi yêu cầu lên Google

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ Google Maps, sau đó điền địa chỉ của bạn vào thanh tìm kiếm. Nếu như địa chỉ của bạn chưa được đăng ký trên Google Maps thì phía bên dưới thanh địa chỉ sẽ xuất hiện tùy chọn “Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Maps”, bạn chọn vào dòng chữ đó để bắt đầu quá trình gửi yêu cầu lên Google.

Đưa địa chỉ lên Google Maps

Sau đó có một cửa số hiện ra như sau:

Thông tin doanh nghiệp Google Maps

Nếu bạn chỉ muốn bổ sung địa chỉ nhà mình, bạn chỉ cần điền đủ các thông tin bao gồm:

 • Tên địa điểm (VD: Tòa nhà E5…)
 • Địa chỉ đường phố (VD: Số 12 Ngõ 23, đường ABC)
 • Danh mục: Click để chọn
 • CÁC THÔNG TIN BỔ SUNG (Click vào dùng chữ Thêm số điện thoại, giờ làm việc và trang web)
  • Các thông tin này không bắt buộc, tuy nhiên sẽ giúp bạn được Google xét duyệt nhanh hơn.

Nếu bạn đang xác nhận địa điểm cho một doanh nghiệp, hãy bỏ qua các bước ở trên và click thẳng vào Xác nhận doanh nghiệp này.

Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps, bạn hãy bỏ qua các bước điền thông tin bên trên và click thẳng vào dòng chữ Xác nhận doanh nghiệp này. Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển qua trang xác nhận với giao diện như bên dưới, bạn hãy xem từng hình và làm theo nhé!

Bước 1: Đưa địa chỉ lên Google Maps Bước 2: điền thông tin doanh nghiệp Thả ghim vào địa chỉ trên bản đồ Chọn quy mô kinh doanh Chọn loại hình doanh nghiệp Cập nhật thông tin liên hệ Đăng ký nhận tin tức từ Google Kiểm tra thông tin và tiếp tục Xác nhận & gửi thông tin cho Google

Sau khi ấn nút Gửi thư tức là yêu cầu của bạn đã được gửi tới Google. Tuy nhiên sẽ mất từ 2-4 tuần để Google gửi thư tay về địa chỉ bạn đã đăng ký.

Trong thư Google gửi họ sẽ có hướng dẫn kích hoạt. Bạn chỉ việc truy cập link trong đó và điền mã là xong.

Chú ý: Trong quá trình điền code, bạn phải truy cập đúng vào email đã đăng ký lúc ban đầu.

HUỚNG DẪN SỬA LỖI SAI SÓT THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

Để xác minh danh sách, hãy cập nhật thông tin doanh nghiệp của bạn

Nhiều bạn sau khi điền đủ thông tin thường gặp lỗi “Để xác minh danh sách, hãy cập nhật thông tin doanh nghiệp của bạn”, để khắc phục lỗi này bạn vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới như sau:

 1. Đăng nhập vào trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi.
 2. Nếu bạn có nhiều vị trí, hãy mở vị trí mà bạn muốn quản lý.
 3. Nhấp vào Thông tin từ menu.
 4. Nhấp vào mục Địa chỉ.
 5. Nhập lại chính xác địa chỉ doanh nghiệp
 6. Trong cửa sổ xuất hiện, hãy chọn  bên cạnh mục “Tôi cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng tại vị trí của họ“. Nhập thông tin khu vực kinh doanh của bạn. Bạn có thể đặt khu vực kinh doanh dựa trên các mã zip hoặc thành phố mà bạn phục vụ hoặc trên một khu vực nhất định xung quanh vị trí của bạn.
 7. Không nhấp vào ô vuông ở mục “Tôi phục vụ khách hàng tại địa chỉ doanh nghiệp của tôi.
 8. Xem lại thông tin và đảm bảo rằng mọi thứ (tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ, danh mục, v.v.) đều cập nhật và là thông tin cuối cùng.
 9. Nhấp vào “Lưu”.
 10. Trên biểu ngữ màu đỏ ở đầu trang doanh nghiệp của bạn, hãy nhấp vào “Xác minh ngay”.

Để xác minh danh sách, hãy cập nhật thông tin doanh nghiệp của bạn - Bước 1

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý -> Thông tin -> Sửa địa điểm
Để xác minh danh sách, hãy cập nhật thông tin doanh nghiệp của bạn - Bước 2

Bước 2: Điền thông tin đầy đủ -> Chọn “Có” -> Bỏ tích tại mục “Tôi cũng phục vụ khách hàng tại địa chỉ doanh nghiệp của mình” -> Áp dụng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊA ĐIỂM NỔI BẬT

Khi đã đưa được địa điểm lên Google Maps, nhiều đọc giả đặt câu hỏi “Làm thế nào để địa điểm doanh nghiệp của tôi hiển thị nổi bật mà không cần tìm kiếm?”

Để địa chỉ doanh nghiệp & tên doanh nghiệp của mình được nổi bật, trước hết bạn cần phải bổ sung đầy đủ các thông tin như:

 • Ngày & giờ làm việc/mở cửa
 • Thông tin liên hệ & địa chỉ (Quan trọng. Nếu SDT hoặc địa chỉ sai có thể sẽ bị Google phạt)
 • Ảnh trong và ngoài cửa hàng/địa điểm
 • Các chú ý về thanh toán (Có chấp nhận thẻ hay không)

Sau đó hãy tối ưu hóa nội dung dành cho người tìm kiếm theo các gợi ý sau:

 • Bạn cần có một website: Vừa để được Google ưu tiên, vừa làm nơi cung cấp thông tin, quảng cáo về doanh nghiệp của mình. Nếu bạn chưa có website, tham khảo bài hướng dẫn tạo website bán hàng với WordPress.
 • Danh mục của bạn phải chính xác: Google sẽ ưu tiên một số danh mục và hiển thị các kết quả phù hợp nhất với những gì người dùng đang tìm kiếm. Vì vậy bạn cần chọn đúng (hoặc sát nhất) danh mục của mình.
 • Tên doanh nghiệp phải phù hợp với những gì người dùng tìm kiếm: Ví dụ người dùng hay tìm là Google Maps, thì tên địa điểm của bạn nên là: “Văn phòng Google Maps Việt Nam“.
 • Quan trọng nhất: Địa điểm của bạn phải được nhiều người yêu thích và đánh giá 5 sao. Hãy kêu gọi bạn bè, người thân tìm kiếm và đánh giá 5 sao cho địa điểm của mình để địa điểm trở nên nổi bật nhé.

Trên đây là hướng dẫn đưa địa chỉ lên Google Maps và cách làm cho địa điểm trở nên nổi bật.

Nếu bạn đã thử các hướng dẫn trên nhưng vẫn chưa thành công thì có lẽ khu vực của bạn rất cạnh tranh.Bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ tối ưu hóa trả phí để đưa địa điểm của mình trở nên nổi bật với chi phí chỉ từ khoảng 3 triệu mỗi tháng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ Local SEO của MetaSEO, một số bạn đọc bài viết này đã sử dụng qua và phản hồi rất tốt.

Chúc tất cả mọi người sẽ đưa địa điểm của mình lên Google thành công!

52 bình luận về “Hướng dẫn cách đưa địa chỉ lên Google Maps miễn phí”

 1. tác giả cho hỏi làm sao mình đăng ký doanh nghiệp lên mà lại không xác minh thông tin được…mong tác giả giúp

  • Dạ anh đã làm tới bước gửi thư chưa ạ? Nếu tới đó thì phải tầm 2 tuần mới tới địa chỉ của mình ạ.

  • Dạ cảm ơn anh đã theo dõi bài viết của em. Em sẽ cố gắng xuất bản các bài viết mới để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến, mong anh sẽ đón xem.

 2. Xin chào anh!
  Em sửa địa chỉ công ty trên google map nhưng check lại vẫn chưa đc dù GG báo đề xuất chỉnh sửa đã được xuất bản. Nhờ anh hướng dẫn em cách làm với! cty em đã có địa chỉ nhưng bị sai ạ.

  • Chào bạn!
   Thường thì việc thay đổi địa chỉ sẽ mất một thời gian (Khoảng 3 ngày) để kiểm duyệt, sau đó địa điểm mới sẽ xuất hiện trên Google Maps bạn nhé.

 3. minh la đang ký , nhưng vao goolge map thi ko thấy, nhưng khi đánh tên cùa công thi nó hiện ra chấm đỏ vơi đây đủ hình ảnh. Vay minh phai lam gi tiếp ah

   • Chào Anh Quân, tôi cũng gặp trình trang giống bạn Long. Tạo rồi mà dùng điện thoại khác tìm trên google map không thấy. Đánh ĐC “ Nhà thêu Kim Đỉnh” Vĩnh Long mới nhìn được, làm sao khắc phục đc. Cám ơn Anh.

    • Dạ chào anh (chị). Để địa điểm của mình được nổi bật, anh (chị) vui lòng bổ sung đủ thông tin và kêu gọi mọi người đánh giá nhận xét về địa điểm của mình đạt 5 sao ạ.

 4. Chào anh, cho em hỏi, mình muốn đăng ký địa chỉ quán ăn lên google map thì nên đăng ký bình thường hay là đăng ký doanh nghiệp vậy a?

 5. Chào anh, em muốn xác minh doanh nghiệp trên gg map nhưng bị thông báo là có sai sót trong thông tin. Chẳng hiểu là như nào. Mong anh chỉ giáo 🙂

  • Chào Trang, cảm ơn bạn đã phản hồi. Để khắc phục lỗ đó bạn vui lòng làm theo hướng dẫn trên bài viết của mình nhé. Mình đã update ở bài viết rồi đó!

 6. mình đã tạo điểm trên ggmap rồi nhưng điểm mình tạo nó chỉ hiện khi mình zoom hết cỡ. Các bạn cho mình hỏi làm sao để có thể cho nó hiển thị rõ hơn đc k ạ

  • Dạ để nổi bật hơn thì bạn hãy cập nhật các thông tin đầy đủ, kể cả hình ảnh. Và tốt hơn hết là nên có một website ạ.

 7. cho mình hỏi sao mình chỉnh sửa thông tin rồi mà vẫn bị báo lỗi xác minh thông tin thế ạ? Với lại mình ko thấy chỗ gửi thư 🙁

  • Khi bạn cập nhật xong sẽ có một khung ở phía trên bên trái, bạn ấn vào đó để xác minh nhé. Còn trong trường hợp sửa rồi mà vẫn không được thì bạn vui lòng liên hệ qua Facebook của mình: fb.com/me.hoanganhquan

 8. mình đăng ký nhưng không có phần xá mình qua mail hoặc phone mà chỉ có qua thư thôi nhỉ? vì qua thư chờ mãi chả được. Các bác đưa thư toàn quên thôi a.Thanks

 9. Cho mình hỏi mình đã điền đấy đủ Thông tin nhưng khi vào google map thì phải room to mới thấy hiển thi. Để khắc phục nó hiển thị nổi bật hơn thì phải làm gì ạ

  • Dạ chào bạn!

   Để khách hàng dễ dàng tìm kiếm được doanh nghiệp của mình, bạn cần phải làm những việc sau đây:
   + ĐIỀN ĐẦY ĐỦ CÁC THÔNG TIN
   + THÊM ẢNH CÔNG TY (Ảnh chụp tổng quan, ảnh chụp cửa hàng khi khách bước vào, ảnh nhân viên làm việc…) hoặc (Ảnh cửa hàng, ảnh khách hàng ra vào…)
   + CÓ WEBSITE là một lợi thế
   + ĐƯỢC NGƯỜI DÙNG ĐÁNH GIÁ 5 SAO
   + KHOẢNG CÁCH NGƯỜI DÙNG CÀNG GẦN CÀNG TỐT

   Và bạn nhớ cập nhật các thông tin mới liên tục để luôn nổi bật trên kết quả tìm kiếm nhé.

   Chúc bạn thành công!

 10. Sao mình không thêm được dấu “/” vào số nhà được ,thấy trên bản đồ 1 số địa chỉ thêm được ….

  • Dạ dấu / em vẫn thêm bình thuờng, anh có thể chụp màn hình hoặc ghi thông báo lỗi ra rõ hơn để em hỗ trợ cho mình đuợc cụ thể hơn ạ!

  • Mình cũng không thêm dấu / được. Ví dụ 95/21 Bà huyện thanh quan thì sợt địa chỉ tạm thời của google hiển thị là 21 bà huyện thanh quan thôi.

   • Dạ đúng rồi, do địa chỉ của mình còn mới nên Google chưa hiểu dấu / vì vậy bạn nên ghi rõ ra là Số 95, ngõ 21,… là được ạ.

 11. chào a . e đã sữa thông tin địa chỉ ùi mà vẫn báo có sai sót thông tin doanh nghiệp.nhờ a xem giúp .thank a

 12. Xin chào, mình đã xác minh được địa điểm và đang chờ google gửi thư về địa chỉ doanh nghiệp. Hiện tại khi mình search thì có thấy địa điểm của doanh nghiệp nhưng không thấy có mục hướng dẫn chỉ đường.
  Vậy bạn cho mình hỏi mình muốn hiện phần hướng dẫn chỉ đường thì chỉ đợi thư về rồi kích hoạt là được hay phải làm thế nào ạ?

 13. Vậy ở bước bị sai sót thông tin rồi mình chuyển sang “Bỏ tích tại mục “Tôi cũng phục vụ khách hàng tại địa chỉ doanh nghiệp của mình”, việc này làm ẩn địa chỉ cụ thể. Vậy khi xác minh xong mình sửa lại là được đúng không ạ? tks bạn.

 14. Chào bạn, mình đã tạo địa điểm trên google map và đã đăng ký doanh nghiệp đk phê duyệt,nhưng địa điểm của mk chỉ được nhìn thấy khi mình tìm địa điểm , bình thường thì sẽ không thấy, mk cầnh làm gì để khắc phục tình trạng này

  • Dạ chào bạn. Để được nổi bật trên kết quả tìm kiếm, bạn cần cập nhật các thông tin, ảnh, website… và có đánh giá tốt bởi khách hàng nha.

 15. Hi Anh Quân, doanh nghiệp của bên mình đã xác nhận được tầm 4 tháng nhưng vẫn k thấy hiện trên ggmap, ý là khi vào ggmap thì không hiển thị lên nhưng khi gõ địa chỉ thì mới hiện ra vậy là sao Anh Quân, và mình đã làm thiếu bước nào nữa xin được tư vấn. Thanks! Tên Doanh Nghiệp ” Cty TNHH VIETNAM SUNERGY “

  • Dạ chào anh Việt!
   Để địa điểm của mình được nổi bật trên Google Maps, anh vui lòng cập nhật các thông tin (đặc biệt là Giờ làm việc, Khoảng giá, Website) và kêu gọi mọi người Nhận xét địa điểm của mình 5 sao anh nhé!

 16. Chào bạn Quân. Mình cũng bị trường hợp khi vào ggmap thì không hiển thị lên nhưng khi gõ địa chỉ thì mới hiện ra. Mình đã cập nhật đủ: website, địa chỉ, ảnh cửa hàng giờ mở cửa…Đã có đánh giá. Mình thấy 1 số cửa hàng họ ko có đánh giá, ảnh cửa hàng….mà vẫn hiện lên được bạn ạ. Mong bạn giúp đỡ ạ. Cửa hàng mình là Thiên Minh Store

  • Mình tìm kiếm từ khóa gì anh nhỉ? Anh vui lòng cung cấp cho em xin Địa chỉ cửa hàng & từ khóa mình tìm kiếm để em kiểm tra và hỗ trợ mình anh nhé!

  • Dạ hiện tại Google đang cập nhật chính sách xác nhận Google Local Business tại Việt Nam để thuận tiện hơn cho doanh nghiệp. Chị vui lòng đợi Google cập nhật, em sẽ sớm có bài viết hướng dẫn để giúp mình xác nhận được tiện nhất ạ!

 17. Tác giả cho hỏi làm sao mình đăng ký doanh nghiệp lên mà lại không xác minh thông tin được vì không thấy có bước “chọn cách xác minh” …mong tác giả giúp. Thanks!

  • Dạ anh vui lòng kiểm tra các bước làm của mình xem có bỏ qua bước nào không ạ. Ngoài ra thì khi anh truy cập vào trang https://business.google.com/locations sẽ hiển thị các websites cần xác minh, anh có thể ấn nút “Xác minh ngay” tại đây để tiến hành lựa chọn phương thức.
   Nếu KHÔNG CÓ NÚT LỰA CHỌN, tức là tài khoản của anh chỉ có thể lựa chọn 1 phương thức duy nhất là “Nhận thư tay”. Trong trường hợp này, anh vui lòng đợi thư từ Google, nếu quá lâu anh vui lòng comment tại đây hoặc gửi mail cho em để em hỗ trợ mình anh nhé!

    • Dạ em đã kiểm tra Email nhưng em chưa rõ mình cần đưa địa chỉ nào lên Google Maps, tên doanh nghiệp của mình là gì. Vậy anh có thể gửi lại thông tin một lần nữa giúp em được không ạ? Em cần biết:
     – Tên doanh nghiệp
     – Địa chỉ doanh nghiệp
     – Số điện thoại liên hệ
     – Thông tin bổ sung (Ngày giờ mở cửa, khoảng giá…)

     *Anh vui lòng gửi qua form liên hệ để đảm bảo bảo mật thông tin anh nhé!

 18. Tác giả giúp mình với: tôi đã đăng ký thành công , Google có gửi mã xác minh về đúng địa chỉ nhà tôi và tôi đã kích hoạt nhưng ko hiểu sao địa chỉ DN nhà mình ko thấy trên Google Map vậy . Thanks
  Bài viết hay và hữu ích

  • Một vài địa chỉ sẽ không xuất hiện ngay đâu ạ. Mỗi ngày anh lên anh tìm kiếm vài lần khoảng 1 tuần thì địa chỉ mình sẽ xuất hiện ạ. Vị trí tìm kiếm của mình mà càng sát với địa chỉ đăng ký thì tỷ lệ hiển thị càng cao anh nhé.
   Anh lưu ý giúp em: Tình trạng này chỉ xuất hiện tại Việt Nam do Google đang thay đổi chính sách. Một số địa chỉ khác vẫn sẽ hiển thị ngay sau khi xác minh ạ!

Ý kiến của bạn về bài viết

%d bloggers like this: