Hướng dẫn cách đưa địa chỉ lên Google Maps miễn phí

Đưa địa chỉ lên Google Maps sẽ giúp khách hàng tìm được bạn một cách dễ dàng. Nếu như bạn kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cafe… thì việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google được coi là một lợi thế cạnh tranh.

Vậy làm thế nào để đưa địa chỉ nhà, địa chỉ quan hay công ty lên Google Maps miễn phí mà bạn tự làm được? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn.

Bạn cũng có thể thêm địa điểm trên Google Maps bằng điện thoại bằng cách tải ứng dụng My Business của Google về. Nhấp vào đường link bên dưới để tải:

Các bước thực hiện tương tự như trên máy tính, tuy nhiên do màn hình điện thoại tương đối nhỏ nên mình vẫn khuyên dùng máy tính để thao tác nhanh và chính xác hơn.

Tìm kiếm địa chỉ & gửi yêu cầu lên Google

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ Google Maps, sau đó điền địa chỉ của bạn vào thanh tìm kiếm. Nếu như địa chỉ của bạn chưa được đăng ký trên Google Maps thì phía bên dưới thanh địa chỉ sẽ xuất hiện tùy chọn “Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Maps“, bạn chọn vào dòng chữ đó để bắt đầu quá trình gửi yêu cầu lên Google.

Đưa địa chỉ lên Google Maps

Sau đó có một cửa số hiện ra như sau:

Thông tin doanh nghiệp Google Maps

Nếu bạn chỉ muốn bổ sung địa chỉ nhà mình, bạn chỉ cần điền đủ các thông tin bao gồm:

 • Tên địa điểm (VD: Tòa nhà E5…)
 • Địa chỉ đường phố (VD: Số 12 Ngõ 23, đường ABC)
 • Danh mục: Click để chọn
 • CÁC THÔNG TIN BỔ SUNG (Click vào dòng chữ Thêm số điện thoại, giờ làm việc và trang web)
  • Các thông tin này không bắt buộc, tuy nhiên sẽ giúp bạn được Google xét duyệt nhanh hơn.

Nếu bạn đang xác nhận địa điểm cho một doanh nghiệp, hãy bỏ qua các bước ở trên và click thẳng vào Xác nhận doanh nghiệp này.

Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Để đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps, bạn hãy bỏ qua các bước điền thông tin bên trên và click thẳng vào dòng chữ Xác nhận doanh nghiệp này.

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển qua trang xác nhận với giao diện như bên dưới, bạn hãy xem từng hình và làm theo nhé!

Bước 1: Đưa địa chỉ lên Google Maps

Trước khi tới bước tiếp theo, vui lòng truy cập https://www.geopostcodes.com/Vietnam để lấy Mã bưu chính chuẩn xác nhất giúp bạn tránh gặp lỗi đã quá 14 ngày mà không nhận được thư từ Google.

Bước 2: điền thông tin doanh nghiệp Thả ghim vào địa chỉ trên bản đồ Chọn quy mô kinh doanh Chọn loại hình doanh nghiệp Cập nhật thông tin liên hệ Đăng ký nhận tin tức từ Google Kiểm tra thông tin và tiếp tục Xác nhận & gửi thông tin cho Google

Sau khi ấn nút Gửi thư tức là yêu cầu của bạn đã được gửi tới Google. Tuy nhiên sẽ mất từ 2-4 tuần để Google gửi thư tay về địa chỉ bạn đã đăng ký.

Trong thư Google gửi họ sẽ có hướng dẫn kích hoạt. Bạn chỉ việc truy cập link trong đó và điền mã là xong.

Chú ý: Trong quá trình điền code, bạn phải truy cập đúng vào email đã đăng ký lúc ban đầu.

Quá 14 ngày nhưng chưa nhận được thư

Nếu đã quá 14 ngày mà bạn vẫn chưa nhận được thư từ Google, có thể là thư chưa được chuyển tới hoặc chuyển nhầm bưu cục, cũng có thể do vài nguyên nhân khác.

Đa số là do khi khai báo thông tin ở phần “Mã bưu điện” (Mã bưu chính), các bạn có thói quen điền 100000 cho Hà Nội và 700000 cho TP. Hồ Chí Minh, chính vì thế mà có thể thư đã tới nhưng không đúng bưu cục gần nhất nên bạn không nhận được thư.

Để khắc phục vấn đề này, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

 1. Lấy mã bưu chính chính xác tại đây: https://www.geopostcodes.com/Vietnam
 2. Làm theo hướng dẫn bên dưới để thay đổi thông tin, sau đó quay lại trang xác minh để yêu cầu Google gửi thư mới cho bạn.

Bước 1: Truy cập trang “Thông tin“, ấn vào biểu tượng sửa như hình bên dưới.

Hướng dẫn xác minh Google Maps (Bước 1)

Khi một thông báo bật ra, bạn ấn vào “Tiếp tục” và chuyển sang bước 2.

Bước 2: Giữ nguyên các thông tin về địa chỉ doanh nghiệp, chỉ thay đổi Mã bưu chính – Là mã bạn đã lấy ở bước trên.
Hướng dẫn xác minh Google Maps (Bước 1)

Nếu có thông báo “Không thể xác minh địa chỉ này….” thì bạn vui lòng ấn vào khu vực bản đồ và kéo ghim vào đúng vị trí doanh nghiệp sau đó ấn “Áp dụng“.

Lưu ý: Khi kéo ghim, bạn cần chú ý đặt ghim vào khu vực mặt tiền của địa chỉ cần xác minh, tránh ghim vào giữa tòa nhà/trường học… Để giúp khách hàng của bạn nhận được điều hướng chính xác hơn.

Sau đó bạn sẽ quay lại trang xác minh doanh nghiệp và tiến hành xác minh theo các bước hướng dẫn ở trên. Việc thay đổi mã bưu chính sẽ giúp Google gửi thư tới bưu cục chính xác và gần nhất với doanh nghiệp của bạn.

Sửa lỗi “Sai sót thông tin doanh nghiệp”

Cập nhật tháng 07/2019: Google hiện tại đã tạm thời bỏ phần “Tùy chọn cung cấp hàng hóa cho khách hàng tại địa điểm” vì vậy lỗi này sẽ không xuất hiện nữa!

 

Xóa địa điểm đã tạo

Nếu bạn đã tạo địa chỉ trên Google Maps, tuy nhiên sau đó không còn sử dụng tới nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa địa điểm đó khỏi tài khoản (hoặc xóa hoàn toàn trên Google Maps) hoặc nếu doanh nghiệp của bạn bị đóng cửa vĩnh viễn, bạn cũng có thể khai báo với Google.

Chỉ xóa địa điểm – Không xóa kết quả tìm kiếm

Nếu bạn chỉ muốn xóa địa điểm và tất cả nội dung bao gồm toàn bộ ảnh, bài đăng và video của địa điểm đó ra khỏi tài khoản nhưng vẫn giữ lại thông tin doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm, hãy làm theo hướng dẫn sau.

 1. Truy cập vào trang quản lý Google Doanh Nghiệp Của Tôi
 2. Chọn địa điểm, chuyển tới phần Thông tin
 3. Ấn vào phần “Đóng hoặc xóa danh sách này” nằm phía bên phải màn hình
 4. Lựa chọn
  1. Đánh dấu là đã đóng cửa vĩnh viễn: Nếu doanh nghiệp của bạn bị đóng cửa và không còn hoạt động nữa.
  2. Xóa danh sách: Nếu bạn muốn xóa địa điểm và các nội dung liên quan khỏi tài khoản của bạn.
Xóa một địa chỉ trên Google Maps
Truy cập tới Thông tin -> Đóng hoặc xóa danh sách này

Sau đó xuất hiện 1 thông báo, hãy đọc kỹ trước khi quyết định, sau đó chọn vào OK hoặc Xóa.

Sau khi hoàn thành bước này, có nghĩa là địa chỉ đó của bạn không còn thuộc quyền sử dụng của bạn (chỉnh sửa, cập nhật…) và có thể được tiếp quản lại bởi một tài khoản khác.

Tuy nhiên sau đó, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng địa điểm này mà chưa có ai tiếp quản, bạn hoàn toàn có thể làm lại các bước từ đầu bài viết để đưa địa chỉ nhà hoặc địa chỉ doanh nghiệp lên lại Google Maps.

Xóa vĩnh viễn địa điểm và kết quả tìm kiếm

Lựa chọn cách này nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn địa điểm đã tạo trên Google Maps, bao gồm cả các kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ không thể tìm thấy địa điểm này trên Google Maps và các ứng dụng.

Lưu ý: Nếu lựa chọn cách này, một khi đã thực hiện thì bạn không thể khôi phục lại địa điểm đó ngay mà bắt buộc phải đăng ký và xác nhận lại như đăng ký một địa điểm mới.

Hướng dẫn này chỉ dành cho các địa điểm đã đăng ký và xác minh thành công, đã xuất hiện trên Google Maps. Các địa điểm chưa xác minh sẽ không hiển thị và bạn có thể thực hiện việc xóa địa điểm khỏi tài khoản như hướng dẫn bên trên.

Để xóa vĩnh viễn địa điểm khỏi kết quả tìm kiếm Google Maps, hãy làm theo hướng dẫn sau.

 1. Truy cập vào Google Maps
 2. Tìm tới vị trí của bạn
 3. Nhấp vào “Đề xuất chỉnh sửa
 4. Lựa chọn “Xóa địa điểm này” và chọn lý do phù hợp.
 5. Nhấp vào “Gửi“.

Xóa vĩnh viễn địa chỉ đã tạo trên Google Maps

Sau khi gửi thành công, bạn sẽ phải chờ Google xem xét và phê duyệt (thường mất khoảng 48h, có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy trường hợp).

Nếu được phê duyệt, Google sẽ xóa địa chỉ của bạn khỏi bản đồ của họ và như vậy là chúng ta đã xóa địa điểm thành công.

Đăng ký địa chỉ trên Google Maps có tốn phí không? Phí duy trì là bao nhiêu?

Hiện tại, Google Maps không thu bất cứ chi phí đăng ký hay duy trì nào.

Tuy nhiên trên thị trường hiện tại có một số đơn vị làm dịch vụ và có thu phí. Nếu bạn thực sự cần xác minh địa điểm gấp thì hãy tìm một đơn vị có uy tín, thông tin rõ ràng để được hỗ trợ và tránh các rủi ro ngoài ý muốn.

Cách làm địa điểm trở nên nổi bật

Khi đã đưa được địa điểm lên Google Maps, nhiều đọc giả đặt câu hỏi “Làm thế nào để địa điểm doanh nghiệp của tôi hiển thị nổi bật mà không cần tìm kiếm?”

Để địa chỉ doanh nghiệp & tên doanh nghiệp của mình được nổi bật, trước hết bạn cần phải bổ sung đầy đủ các thông tin như:

 • Ngày & giờ làm việc/mở cửa
 • Thông tin liên hệ & địa chỉ (Quan trọng. Nếu SDT hoặc địa chỉ sai có thể sẽ bị Google phạt)
 • Ảnh trong và ngoài cửa hàng/địa điểm
 • Các chú ý về thanh toán (Có chấp nhận thẻ hay không)

Sau đó hãy tối ưu hóa nội dung dành cho người tìm kiếm theo các gợi ý sau:

 • Bạn cần có một website: Vừa để được Google ưu tiên, vừa làm nơi cung cấp thông tin, quảng cáo về doanh nghiệp của mình. Nếu bạn chưa có website, tham khảo bài hướng dẫn tạo website bán hàng với WordPress.
 • Danh mục của bạn phải chính xác: Google sẽ ưu tiên một số danh mục và hiển thị các kết quả phù hợp nhất với những gì người dùng đang tìm kiếm. Vì vậy bạn cần chọn đúng (hoặc sát nhất) danh mục của mình.
 • Tên doanh nghiệp phải phù hợp với những gì người dùng tìm kiếm: Ví dụ người dùng hay tìm là Google Maps, thì tên địa điểm của bạn nên là: “Văn phòng Google Maps Việt Nam“.
 • Quan trọng nhất: Địa điểm của bạn phải được nhiều người yêu thích và đánh giá 5 sao. Hãy kêu gọi bạn bè, người thân tìm kiếm và đánh giá 5 sao cho địa điểm của mình để địa điểm trở nên nổi bật nhé.

Vì sao địa điểm của tôi không nổi bật, phải gõ tên mới ra?

Thực tế, địa điểm của bạn vẫn nổi bật với một số người nhưng có thể sẽ không hiển thị khi bạn tìm kiếm mà phải gõ tên chính xác mới ra. Điều này xảy ra là do thuật toán của Google Maps sẽ ưu tiên hiển thị các địa điểm phù hợp nhất với hành vi của người dùng đó.

Ví dụ, khi một người thường xuyên đi uống cafe thì khi tìm kiếm các từ liên quan tới cà phê sẽ được gợi ý các quán cafe hoặc nằm trong danh mục “Đồ uống”.

Google Maps gợi ý các địa điểm theo hành vi người dùng

Như bạn thấy, Google Maps sẽ gợi ý các địa phù hợp với hành vi và sở thích của người dùng ngay cả khi chưa tìm kiếm gì. Việc gợi ý kèm theo chú thích như trường hợp của The Coffee House sẽ giúp bạn thu hút rất nhiều lượt nhấp, trông nó sẽ như sau:

Địa điểm nổi bật khi được nhấp vào trên Google Maps

Trên đây là hướng dẫn đưa địa chỉ lên Google Maps và cách làm cho địa điểm trở nên nổi bật.

Nếu bạn đã thử các hướng dẫn trên nhưng vẫn chưa thành công thì có lẽ khu vực của bạn rất cạnh tranh. Bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ tối ưu hóa trả phí để đưa địa điểm của mình trở nên nổi bật với chi phí chỉ từ khoảng 3 triệu mỗi tháng.

Chúc tất cả mọi người sẽ đưa địa điểm của mình lên Google thành công!


Cập nhật tình hình dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn và khả năng xác minh thành công cũng sẽ thấp hơn.

Tại thời điểm này, mình khuyên tất cả mọi người chỉ nên xác minh 1 lần duy nhất và kiên nhẫn chờ đợi qua 14 ngày. Nếu không có kết quả, hãy thử xóa đi và xác minh lại bởi việc cố gắng xác minh liên tục không giúp địa điểm của bạn được xác minh nhanh hơn.

 [CẬP NHẬT THÁNG 5/2022]

Hiện tại Google đã thay đổi chính sách xác minh địa chỉ theo cách truyền thống nên đa số các trường hợp xác minh đều thất bại.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi sau khi gửi yêu cầu và tránh thực hiện nhiều yêu cầu cho cùng một địa chỉ.

127 bình luận về “Hướng dẫn cách đưa địa chỉ lên Google Maps miễn phí”

 1. tác giả cho hỏi làm sao mình đăng ký doanh nghiệp lên mà lại không xác minh thông tin được…mong tác giả giúp

  Trả lời
  • Dạ anh đã làm tới bước gửi thư chưa ạ? Nếu tới đó thì phải tầm 2 tuần mới tới địa chỉ của mình ạ.

   Trả lời
   • mình hỏi là mình tạo mà ko thấy mục gửi thư xác minh mà chỉ có tin nhăn qua điiện thoại vậy là mình Thành Công chưa vậy

    Trả lời
    • Nếu anh (chị) có thể xác minh qua điện thoại thì rất là tốt, anh chị chỉ cần nhập số điện thoại, nhận mã xác nhận qua số điện thoại đó và xác minh với Google là thành công ạ!

     Trả lời
 2. Xin chào anh!
  Em sửa địa chỉ công ty trên google map nhưng check lại vẫn chưa đc dù GG báo đề xuất chỉnh sửa đã được xuất bản. Nhờ anh hướng dẫn em cách làm với! cty em đã có địa chỉ nhưng bị sai ạ.

  Trả lời
  • Chào bạn!
   Thường thì việc thay đổi địa chỉ sẽ mất một thời gian (Khoảng 3 ngày) để kiểm duyệt, sau đó địa điểm mới sẽ xuất hiện trên Google Maps bạn nhé.

   Trả lời
 3. minh la đang ký , nhưng vao goolge map thi ko thấy, nhưng khi đánh tên cùa công thi nó hiện ra chấm đỏ vơi đây đủ hình ảnh. Vay minh phai lam gi tiếp ah

  Trả lời
   • Chào Anh Quân, tôi cũng gặp trình trang giống bạn Long. Tạo rồi mà dùng điện thoại khác tìm trên google map không thấy. Đánh ĐC “ Nhà thêu Kim Đỉnh” Vĩnh Long mới nhìn được, làm sao khắc phục đc. Cám ơn Anh.

    Trả lời
    • Dạ chào anh (chị). Để địa điểm của mình được nổi bật, anh (chị) vui lòng bổ sung đủ thông tin và kêu gọi mọi người đánh giá nhận xét về địa điểm của mình đạt 5 sao ạ.

     Trả lời
 4. Chào anh, cho em hỏi, mình muốn đăng ký địa chỉ quán ăn lên google map thì nên đăng ký bình thường hay là đăng ký doanh nghiệp vậy a?

  Trả lời
 5. Chào anh, em muốn xác minh doanh nghiệp trên gg map nhưng bị thông báo là có sai sót trong thông tin. Chẳng hiểu là như nào. Mong anh chỉ giáo 🙂

  Trả lời
  • Chào Trang, cảm ơn bạn đã phản hồi. Để khắc phục lỗ đó bạn vui lòng làm theo hướng dẫn trên bài viết của mình nhé. Mình đã update ở bài viết rồi đó!

   Trả lời
 6. mình đã tạo điểm trên ggmap rồi nhưng điểm mình tạo nó chỉ hiện khi mình zoom hết cỡ. Các bạn cho mình hỏi làm sao để có thể cho nó hiển thị rõ hơn đc k ạ

  Trả lời
  • Dạ để nổi bật hơn thì bạn hãy cập nhật các thông tin đầy đủ, kể cả hình ảnh. Và tốt hơn hết là nên có một website ạ.

   Trả lời
 7. cho mình hỏi sao mình chỉnh sửa thông tin rồi mà vẫn bị báo lỗi xác minh thông tin thế ạ? Với lại mình ko thấy chỗ gửi thư 🙁

  Trả lời
  • Khi bạn cập nhật xong sẽ có một khung ở phía trên bên trái, bạn ấn vào đó để xác minh nhé. Còn trong trường hợp sửa rồi mà vẫn không được thì bạn vui lòng liên hệ qua Facebook của mình: fb.com/me.hoanganhquan

   Trả lời
 8. mình đăng ký nhưng không có phần xá mình qua mail hoặc phone mà chỉ có qua thư thôi nhỉ? vì qua thư chờ mãi chả được. Các bác đưa thư toàn quên thôi a.Thanks

  Trả lời
 9. Cho mình hỏi mình đã điền đấy đủ Thông tin nhưng khi vào google map thì phải room to mới thấy hiển thi. Để khắc phục nó hiển thị nổi bật hơn thì phải làm gì ạ

  Trả lời
  • Dạ chào bạn!

   Để khách hàng dễ dàng tìm kiếm được doanh nghiệp của mình, bạn cần phải làm những việc sau đây:
   + ĐIỀN ĐẦY ĐỦ CÁC THÔNG TIN
   + THÊM ẢNH CÔNG TY (Ảnh chụp tổng quan, ảnh chụp cửa hàng khi khách bước vào, ảnh nhân viên làm việc…) hoặc (Ảnh cửa hàng, ảnh khách hàng ra vào…)
   + CÓ WEBSITE là một lợi thế
   + ĐƯỢC NGƯỜI DÙNG ĐÁNH GIÁ 5 SAO
   + KHOẢNG CÁCH NGƯỜI DÙNG CÀNG GẦN CÀNG TỐT

   Và bạn nhớ cập nhật các thông tin mới liên tục để luôn nổi bật trên kết quả tìm kiếm nhé.

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
    • Chào anh. Hiện tại Google không thu phí duy trì địa điểm nên sau khi có mặt trên Google thì công việc của mình là cập nhật các tin mới, trả lời khách hàng và báo cáo nếu có lỗi phát sinh thôi ạ.

     Trả lời
  • Dạ dấu / em vẫn thêm bình thuờng, anh có thể chụp màn hình hoặc ghi thông báo lỗi ra rõ hơn để em hỗ trợ cho mình đuợc cụ thể hơn ạ!

   Trả lời
  • Mình cũng không thêm dấu / được. Ví dụ 95/21 Bà huyện thanh quan thì sợt địa chỉ tạm thời của google hiển thị là 21 bà huyện thanh quan thôi.

   Trả lời
   • Dạ đúng rồi, do địa chỉ của mình còn mới nên Google chưa hiểu dấu / vì vậy bạn nên ghi rõ ra là Số 95, ngõ 21,… là được ạ.

    Trả lời
 10. Xin chào, mình đã xác minh được địa điểm và đang chờ google gửi thư về địa chỉ doanh nghiệp. Hiện tại khi mình search thì có thấy địa điểm của doanh nghiệp nhưng không thấy có mục hướng dẫn chỉ đường.
  Vậy bạn cho mình hỏi mình muốn hiện phần hướng dẫn chỉ đường thì chỉ đợi thư về rồi kích hoạt là được hay phải làm thế nào ạ?

  Trả lời
 11. Vậy ở bước bị sai sót thông tin rồi mình chuyển sang “Bỏ tích tại mục “Tôi cũng phục vụ khách hàng tại địa chỉ doanh nghiệp của mình”, việc này làm ẩn địa chỉ cụ thể. Vậy khi xác minh xong mình sửa lại là được đúng không ạ? tks bạn.

  Trả lời
 12. Chào bạn, mình đã tạo địa điểm trên google map và đã đăng ký doanh nghiệp đk phê duyệt,nhưng địa điểm của mk chỉ được nhìn thấy khi mình tìm địa điểm , bình thường thì sẽ không thấy, mk cầnh làm gì để khắc phục tình trạng này

  Trả lời
  • Dạ chào bạn. Để được nổi bật trên kết quả tìm kiếm, bạn cần cập nhật các thông tin, ảnh, website… và có đánh giá tốt bởi khách hàng nha.

   Trả lời
 13. Hi Anh Quân, doanh nghiệp của bên mình đã xác nhận được tầm 4 tháng nhưng vẫn k thấy hiện trên ggmap, ý là khi vào ggmap thì không hiển thị lên nhưng khi gõ địa chỉ thì mới hiện ra vậy là sao Anh Quân, và mình đã làm thiếu bước nào nữa xin được tư vấn. Thanks! Tên Doanh Nghiệp ” Cty TNHH VIETNAM SUNERGY “

  Trả lời
  • Dạ chào anh Việt!
   Để địa điểm của mình được nổi bật trên Google Maps, anh vui lòng cập nhật các thông tin (đặc biệt là Giờ làm việc, Khoảng giá, Website) và kêu gọi mọi người Nhận xét địa điểm của mình 5 sao anh nhé!

   Trả lời
 14. Chào bạn Quân. Mình cũng bị trường hợp khi vào ggmap thì không hiển thị lên nhưng khi gõ địa chỉ thì mới hiện ra. Mình đã cập nhật đủ: website, địa chỉ, ảnh cửa hàng giờ mở cửa…Đã có đánh giá. Mình thấy 1 số cửa hàng họ ko có đánh giá, ảnh cửa hàng….mà vẫn hiện lên được bạn ạ. Mong bạn giúp đỡ ạ. Cửa hàng mình là Thiên Minh Store

  Trả lời
  • Mình tìm kiếm từ khóa gì anh nhỉ? Anh vui lòng cung cấp cho em xin Địa chỉ cửa hàng & từ khóa mình tìm kiếm để em kiểm tra và hỗ trợ mình anh nhé!

   Trả lời
  • Dạ hiện tại Google đang cập nhật chính sách xác nhận Google Local Business tại Việt Nam để thuận tiện hơn cho doanh nghiệp. Chị vui lòng đợi Google cập nhật, em sẽ sớm có bài viết hướng dẫn để giúp mình xác nhận được tiện nhất ạ!

   Trả lời
 15. Tác giả cho hỏi làm sao mình đăng ký doanh nghiệp lên mà lại không xác minh thông tin được vì không thấy có bước “chọn cách xác minh” …mong tác giả giúp. Thanks!

  Trả lời
  • Dạ anh vui lòng kiểm tra các bước làm của mình xem có bỏ qua bước nào không ạ. Ngoài ra thì khi anh truy cập vào trang https://business.google.com/locations sẽ hiển thị các websites cần xác minh, anh có thể ấn nút “Xác minh ngay” tại đây để tiến hành lựa chọn phương thức.
   Nếu KHÔNG CÓ NÚT LỰA CHỌN, tức là tài khoản của anh chỉ có thể lựa chọn 1 phương thức duy nhất là “Nhận thư tay”. Trong trường hợp này, anh vui lòng đợi thư từ Google, nếu quá lâu anh vui lòng comment tại đây hoặc gửi mail cho em để em hỗ trợ mình anh nhé!

   Trả lời
    • Dạ em đã kiểm tra Email nhưng em chưa rõ mình cần đưa địa chỉ nào lên Google Maps, tên doanh nghiệp của mình là gì. Vậy anh có thể gửi lại thông tin một lần nữa giúp em được không ạ? Em cần biết:
     – Tên doanh nghiệp
     – Địa chỉ doanh nghiệp
     – Số điện thoại liên hệ
     – Thông tin bổ sung (Ngày giờ mở cửa, khoảng giá…)

     *Anh vui lòng gửi qua form liên hệ để đảm bảo bảo mật thông tin anh nhé!

     Trả lời
 16. Tác giả giúp mình với: tôi đã đăng ký thành công , Google có gửi mã xác minh về đúng địa chỉ nhà tôi và tôi đã kích hoạt nhưng ko hiểu sao địa chỉ DN nhà mình ko thấy trên Google Map vậy . Thanks
  Bài viết hay và hữu ích

  Trả lời
  • Một vài địa chỉ sẽ không xuất hiện ngay đâu ạ. Mỗi ngày anh lên anh tìm kiếm vài lần khoảng 1 tuần thì địa chỉ mình sẽ xuất hiện ạ. Vị trí tìm kiếm của mình mà càng sát với địa chỉ đăng ký thì tỷ lệ hiển thị càng cao anh nhé.
   Anh lưu ý giúp em: Tình trạng này chỉ xuất hiện tại Việt Nam do Google đang thay đổi chính sách. Một số địa chỉ khác vẫn sẽ hiển thị ngay sau khi xác minh ạ!

   Trả lời
   • Nhưng tôi đã đưa lên google map được 3 năm rồi. Chỉ khi nào Search tên chính xác thì mới hiện lên . Tại sao vậy ???. Thanks

    Trả lời
     • Dạ theo như em kiểm tra thì Tên Doanh Nghiệp của mình nên được thay đổi thành “Tranh đồng nghệ thuật Minh Hương”. Và địa điểm của mình cũng chưa được đánh giá (Tức là anh chị được hiểu là ngang bằng với các cơ sở đã đăng ký ở xung quanh nên không nổi bật), vì thế anh chị có thể kêu gọi bạn bè, người thân của mình vào viết Review (đánh giá) để địa điểm của mình được nổi bật hơn ạ!

     • Dạ theo như em kiểm tra thì Tên Doanh Nghiệp của mình nên được thay đổi thành “Tranh đồng nghệ thuật Minh Hương”. Và địa điểm của mình cũng chưa được đánh giá (Tức là anh chị được hiểu là ngang bằng với các cơ sở đã đăng ký ở xung quanh nên không nổi bật), vì thế anh chị có thể kêu gọi bạn bè, người thân của mình vào viết Review (đánh giá) để địa điểm của mình được nổi bật hơn ạ!
      BÂY GIẢO THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP VÀ NHỜ BÀN BÈ ĐÁNH GIÁ À . THANKS

 17. Hi ad, ad cho em hỏi là khi nhập mã bưu chính thì nên nhập mã của Hà Nội là 100000 hay nhập mã bưu cục, ví dụ e ở Cửa Nam, Hoàn Kiếm mã là 11060, và khi google gửi thư về sẽ gửi về đúng địa chỉ chi tiết của doanh nghiệp hay gửi về bưu cực quận ạ? Thanks ad?

  Trả lời
  • Bạn nên nhập mã bưu chính quận nào gần nhất với địa chỉ nhà mình nha. Mình có hướng dẫn phía trên rồi đó ạ, bạn vào website để lấy mã bưu điện chính xác nhất nha!

   Trả lời
    • Dạ Google sẽ gửi về địa chỉ của mình. Tuy nhiên trong bước điền thông tin anh nên điền Zipcode của bưu cục gần nhất để tăng tỷ lệ nhận được thư anh nhé!

     Trả lời
 18. mình nhập thông tin đầy đủ, nhưng vẫn không có được thư xác nhận của google gửi về, mặc dù đã gửi thông tin đúng.

  Trả lời
  • Có một số trường hợp bị chậm mặc dù đã điền đủ thông tin. Em đã liên hệ với Google, tuy nhiên vẫn chưa nhận được thư hồi đáp. Em sẽ cập nhật sớm khi có thông tin ạ!

   Trả lời
  • Dạ không anh nhé. Việc đưa địa chỉ lên Google Maps là hoàn toàn miễn phí, điều này e cũng đã đề cập tới trong bài viết rồi đấy ạ!

   Trả lời
   • A ơi cho hỏi. Địa chỉ đã có trên googmap nhưng nhập thông tin thì nó mới hiện còn không nhập thì nó không xuất hiện vạy là bị sao ak

    Trả lời
    • Dạ để địa chỉ của mình được nổi bật. Một trong các yếu tố quan trọng đó là Đánh giá của khách hàng.
     Ngoài ra anh cũng nên xem ở xung quanh địa chỉ của mình có nhiều đối thủ không. Mình phải vượt lên trên họ thì tỷ lệ hiển thị của mình mới cao anh ạ.

     Trả lời
 19. Ad cho mình hỏi.Mình vào phần thông tin, rồi vào chỉnh sửa địa chỉ nhưng không thấy phần “Tôi cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng tại vị trí của họ“. và “Tôi phục vụ khách hàng tại địa chỉ doanh nghiệp của tôi.”xin ad hướng dẫn dùm.Xin cảm ơn

  Trả lời
  • Anh xem kỹ hướng dẫn giúp em nhé. Với cả anh chú ý khi khai báo danh mục doanh nghiệp, có một số danh mục sẽ không có lựa chọn ấy ạ!

   Trả lời
  • Dạ cảm ơn chị đã góp ý. Em đã cập nhật vào bài viết rồi đó ạ. Chị vui lòng xem và làm theo hướng dẫn để xóa địa điểm của mình chị nhé!

   Trả lời
 20. Cho mình hỏi là: Mình thay đổi tên doanh nghiệp mới ngày hôm nay thôi, thì khoảng bao lâu sẽ được phê duyệt ạ. Và khi xong quá trình đổi tên đó, mình đổi thông tin địa chỉ doanh nghiệp 1 lần nữa thì khoảng tgian bao lâu thì mình được phê duyệt ạ. Xin bạn giúp đỡ…

  Trả lời
  • Dạ thông thường thì trong vòng 48h làm việc thì sẽ được chấp thuận. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào tên của mình đổi. Ví dụ trước đó DN mình tên là “Công ty ABC”, sau đó đổi thành “Công ty TNHH ABC” thì sẽ nhanh hơn là mình đổi hẳn thành tên khác ạ!

   Trả lời
  • Dạ để hiển thị nổi bật thì bên mình cần nhiều đánh giá, nhận xét tính cực, nhiều lượt checkin và có đầy đủ thông tin ạ.

   Trả lời
 21. dạ cho em hỏi, khi cập nhật số nhà 8/15B thì nó cứ hiện 15B thôi ạ.. không thể để dấu / được. Làm sao khắc phục được sự cố này ạ. e cám ơn ạ.

  Trả lời
  • Những địa chỉ trong ngõ (hẻm) thường lâu được xét duyệt hơn. Các địa điểm này sẽ được xét duyệt nhanh khi có nhiều người cùng sửa anh nhé.

   Trả lời
 22. Bạn ơi giúp mình với. Mình thay đổi tên địa chỉ mình đã gắn lên GG map nhưng không được, mình liền báo địa điểm đã đóng cửa và tạo lại một địa điểm mới với tên khác. Mình đã nhận được mail của GG chấp nhận đề xuất chỉnh nhưng sau 1 tuần vẫn ko thấy GG duyệt địa chỉ mới của mình. Liệu bạn có thể cho mình biết nguyên nhân và cách khắc phục không.

  Trả lời
  • Dạ chị thông báo đóng cửa Google sẽ hiểu rằng địa điểm này là của 1 người khác và bị đóng cửa, như vậy việc xác minh địa điểm mới sẽ lâu hơn. Chị xem phần hướng dẫn xóa hoàn toàn địa điểm trên Google Maps rồi sau đó tạo địa điểm mới thì địa điểm mới sẽ được duyệt nhanh hơn.

   Trả lời
 23. Cho mình hỏi mình dùng nhiều mail để tạo 1 địa chỉ trên GG map thì có được không. Nếu không được thì có cách nào khắc phục không.

  Trả lời
 24. A ơi cho em hỏi, một doanh nghiệp em đã xác nhận trên điện thoại, tìm tên thì thấy trên maps mà em ko tìm tên mà tìm trên maps nó không thấy hiện ạ.

  Trả lời
  • Google dựa vào các yếu tố ẩn (không công bố) sau đó đem đi so sánh với các địa điểm xung quanh. Địa điểm nào nổi bật thì sẽ được ưu tiên hiển thị, vì thế anh hãy kêu gọi mọi người review địa điểm của mình, hy vọng sau một thời gian sẽ được hiển thị lên Google maps ạ.

   Trả lời
 25. anh cho hỏi. làm thế nào để đăng là lên ngay. mình tháy nhiều công ty dịch vụ làm được vậy. nếu muốn làm vậy mình có làm được không? và tạo tài khoản map này mình có phải tốn phí gì ko. vui lòng trả lời. cảm ơn

  Trả lời
  • Bên dịch vụ họ sử dụng những tài khoản có độ tin cậy cao để đăng ký sau đó chuyển quyền quản lý lại cho anh chị. Nếu mình có tài khoản sử dụng lâu năm, có tham gia đánh giá địa điểm trên Google thì cũng có thể sử dụng tài khoản này để đăng ký thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn anh nhé.

   Trả lời
  • Chào bạn,
   Tạo Google Maps khu phố thì thường sẽ không được duyệt do không có địa chỉ cụ thể. Để khu phố có thể xuất hiện trên Google thì bạn có thể kêu gọi nhiều người trong khu phố cùng đưa địa chỉ lên thì sau đó Google sẽ hiểu và hiển thị địa chỉ khu phố nhà mình ạ.

   Trả lời
  • Chào anh,
   Theo như thông báo chính thức từ Google, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì hiện tại chỉ có tính năng Đánh Giá là được bật trên toàn bộ địa điểm đã đăng ký.
   Còn các tính năng như ảnh mới, tên viết tắt, mục Hỏi và Đáp sẽ dần trở lại theo từng quốc gia và từng doanh nghiệp.
   Trong thời gian sắp tới, khi Google có cập nhật lại tính năng đó em sẽ viết thêm hướng dẫn tại bài viết này.
   Anh vui lòng nhấp vào chuông ở góc dưới bên trái để nhận tin ngay khi em cập nhật bài viết anh nhé!

   Trả lời
 26. Chào bạn Quân. Mình bị trường hợp khi vào ggmap thì không hiển thị lên nhưng khi gõ địa chỉ thì mới hiện ra. Mình đã cập nhật đủ: website, địa chỉ, ảnh cửa hàng giờ mở cửa…Đã có đánh giá. Mình thấy 1 số cửa hàng họ ko có đánh giá, ảnh cửa hàng….mà vẫn hiện lên được bạn ạ. Mong bạn giúp đỡ ạ. Cty mình tên 354/89/26 Phan văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh Cồn Khô Thiên An – CTy TNHH TM ĐT Thiên Phú

  Trả lời
  • Chào chị, trong cùng 1 khu vực, Google Maps chỉ hiển thị một số địa điểm nhất định thôi chị nhé. Việc hiển thị dựa vào hành vi tìm kiếm và lịch sử của người dùng đó, vì vậy có thể khi chị tìm thì không thấy nhưng những người khác sẽ thấy địa điểm của mình.

   Trả lời
 27. em làm lình vực bất động sản, có cách nào xác minh doanh doạnh mà em ở 1 chổ vẫn xác minh được nhiều nơi được không?

  Trả lời
  • Chào bạn, bạn có thể xác minh 1 địa điểm là trụ sở chính sau đó xác minh các địa điểm khác. Để được hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ về đội ngũ của Google trong phần tài khoản My Business nhé.

   Trả lời
  • Đối với các tỉnh thành khác (Ngoài 3 tỉnh thành phố lớn) thì bạn chỉ cần điền tương đối thôi. Theo kết quả mình kiểm tra thì bạn có thể điền mã đó hoặc các mã 676091, 676071, 676051, 676047 đều được nhé.

   Trả lời
 28. hi Anh Quân, nếu mình gửi mã xác minh thành công 2 lần rồi mà vẫn không nhận được mã thì phải làm sao ạ. a có cách nào giúp e với ạ

  Trả lời
  • Chào bạn, do diễn biến của dịch Covid-19 đang phức tạp nên có thể thời gian xét duyệt sẽ hơi lâu. Bạn không nên cố gắng gửi lại nhiều lần. Nếu khoảng 3 tuần bạn chưa nhận được thư tay thì bạn vào lại trang Google My Business rồi nhấn nút “Xác minh ngay” xem sao nha.

   Trả lời
 29. Chào anh, cho e hỏi là khi em tạo địa chỉ map thì google map có gửi mail cho e là đang xem xét mà 2-3 tuần rồi địa chỉ của e vẫn chưa được hiện thị trên map ạ. Trường hợp của e là bị sao vậy ạ

  Trả lời
  • Hiện tại đội ngũ Google Maps xét duyệt khá cầu kỳ nên nhiều địa điểm không được xét duyệt ngay. Chị vui lòng chờ thêm, nếu như lâu quá vẫn chưa có thư tay thì chị có thể nhờ các bên làm dịch vụ nhé.

   Trả lời
  • Dạ cảm ơn chị đã ủng hộ, nếu thấy hữu ích mong chị ấn nút chia sẻ để mọi người cùng biết cách thực hiện nhé!

   Trả lời
 30. Anh Quân ơi, em tạo địa chỉ thành công rồi (không phải địa chỉ của doanh nghiệp). Vậy em có cần phải seo để địa chỉ của mình nổi trên bản đồ hay không hay chỉ cần đợi thêm để ggmap tự cập nhật ạ?

  Trả lời
  • Chào bạn, SEO maps không trực tiếp giúp địa điểm nổi bật nhưng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn. Địa điểm của bạn có thể nổi bật đối với một số người tại một số thời điểm khác nhau.

   Trả lời
 31. Dạ cho em hỏi mình có thể thêm nhiều điểm bán ở google map không? Nếu thêm nhiều như vậy có bị spam không ạ?

  Trả lời
  • Chào bạn, bạn có thể thêm nhiều điểm bán nếu bạn làm chuỗi, nên đặt tên theo công thức: “Tên doanh nghiệp – Tên chi nhánh” để Google dễ xác minh hơn bạn nhé.

   Trả lời
  • Chào bạn, hình thức xác minh qua điện thoại hoặc email chỉ áp dụng cho một số địa điểm nhất định đã có lịch sử hoạt động dài hạn và rõ ràng (thông qua website, tìm kiếm, …).

   Trả lời
 32. Mình đã đăng ký 1 địa điểm trên Google Map, và nhận được mail review của Google. Nhưng hơn tuần chưa thấy trả lời là review có thành công hay không. Cho mình hỏi bên bạn có nhận đăng ký giúp ko? chi phí như thế nào? Thanks

  Trả lời
 33. Anh cho hỏi bên mình là doanh nghiệp đã có 1 địa chỉ nhà máy được xác nhận. Giờ mình muốn thêm 1 địa chỉ nhà máy nữa cũng ở HN thì có được hay không ạ, mình thử nhưng chưa được.

  Trả lời
  • Dạ được. Anh chị làm đúng như hướng dẫn và chờ Google duyệt. Nếu cơ sở của anh chị đã hoạt động lâu thì khả năng được duyệt sẽ cao hơn.

   Trả lời

Ý kiến của bạn về bài viết